Chữa cháy tại công ty cổ phần đầu tư dệt may Thành Công, quận Tân Phú

Go down

Chữa cháy tại công ty cổ phần đầu tư dệt may Thành Công, quận Tân Phú

Bài gửi by Admin on Tue Oct 10, 2017 8:55 am

Vào lúc 18 giờ 27 phút ngày 16/9/2017, Cảnh sát PC&CC TP Hồ Chí Minh nhận được tin báo cháy tại công ty cổ phần đầu tư dệt may Thành Công (số 36 đường Tây Thạnh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú). Đơn vị đã điều động lực lượng, phương tiện của Phòng Cảnh sát PC&CC quận Tân Phú đến chữa cháy.
Trên đường đến đám cháy, chỉ huy chữa cháy nhận định đám cháy có khả năng phát triển lớn nên đã báo về Trung tâm thông tin chỉ huy Cảnh sát PC&CC TP Hồ Chí Minh xin chi viện thêm lực lượng, phương tiện. Ban Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP Hồ Chí Minh đã điều động lực lượng phương tiện của các đơn vị đến chi viện gồm: Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1, Quận 11, Quận 12, quận Bình Tân và Phòng Cứu nạn, cứu hộ. Tổng lực lượng, phương tiện điều động tham gia chữa cháy gồm 31 xe, cùng 187 CBCS.


Khi lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tới nơi thì ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ nhà kho B7
Trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại hiện trường có đồng chí Đại tá Đoàn Văn Chón – Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Quốc Thái – Phó Chủ tịch UBND quận Tân Phú.
Công ty cổ phần đầu tư dệt may Thành Công có tổng diện tích 100.000m2 (trong đó kho B6, B7, B8 dùng để chứa vải mộc và vải thành phẩm kết cấu xây dựng khu vực cháy là tường gạch, khung bằng sắt, mái tôn). Riêng tòa nhà B5 (04 tầng) dùng làm xưởng may và nhà ăn, diện tích khoảng 8.256m2. Khi lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tới nơi thì ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ nhà kho B7.
Lực lượng chữa cháy cắt cửa cuốn để tiến vào sâu trong lòng lửa
Lực lượng Cảnh sát PC&CC TP đã triển khai 1 lăng giá, 7 lăng A, 9 lăng B và 11 đường vòi tiếp nước tiến hành chữa cháy và ngăn chặn cháy lan. Đến 20 giờ 30 phút, đám cháy được khống chế. Đến 00 giờ 30 phút ngày 17/9/2017, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.


Đối mặt trực diện với ngọn lửa
Cảnh sát PC&CC Thành phố triển khai đào bới vật liệu cháy bên trong để dập tắt hoàn toàn đám cháy, ngăn bùng phát trở lại
Vụ cháy đã làm thiêu rụi hoàn toàn nhà kho B7 có diện tích khoảng 2.160m2 của công ty, trong đó có khoảng 700.000 mét vải mộc và 02 máy hồ vải, chưa ước tính được thành tiền.
Kết quả cứu chữa đã bảo vệ được khoảng 97.840m2 phần diện tích còn lại của tòa nhà B5, nhà kho B6, B8 của công ty và ngăn chặn không để cháy lan sang khu vực xung quanh và các công ty liền kề như: công ty VIFON, công ty Mạnh Tùng, công ty Thảo Vy.
Nguyên nhân gây cháy Cảnh sát PC&CC TP đang phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

------------------------

Hiện nay phòng cháy chữa cháy là rất cần thiết không thể lơ là được, mỗi chúng ta cần phải nâng cao ý thức cảnh giác, tìm hiểu những biện pháp tự phòng cháy chữa cháy ở nhà nơi làm việc... và tốt nhất là nên trang bị cho nhà ở, khu vực sản xuất...một hệ thống phòng cháy chữa cháy cũng như các loại bình chữa cháy xách tay để đảm bảo an toàn về người và của khi có cháy xảy ra.
Hiện nay công ty Hồng Thuyên chúng tôi có các dịch vụ về tư vấn, thiết kế, lắp đặt các hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động như hệ thống FM200, Stat-X, CO2, Foam... và nhiều bình chữa cháy xách tay các loại.
Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Hồng Thuyên
Địa chỉ: 54 Dương Văn Cam, Khu Phố 4, Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức, TP. HCM
Tham khảo các sản phẩm trên Website: pcccsaigon.com
Liên hệ chúng tôi qua email: sales@pcccsaigon.com hoặc số điện thoại 028 3720 6112 - 028 3720 6114
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 72
Join date : 23/02/2017

Xem lý lịch thành viên http://pcccsaigon.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết