Cháy chung cư Carina Plaza, 41 người thương vong

Go down

Cháy chung cư Carina Plaza, 41 người thương vong

Bài gửi by Admin on Wed Apr 04, 2018 2:53 pm

Quận 8: Cháy chung cư Carina Plaza, 41 người thương vong
Vào lúc 01 giờ 27 phút ngày 23/03/2018, xảy ra vụ cháy tại chung cư Carina Plaza, địa chỉ số 1648 đường Võ Văn Kiệt, Phường 16, Quận 8, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố đã điều động lực lượng phương tiện của 5 đơn vị đến chi viện gồm 43 xe, cùng 259 CBCS. Chỉ huy trực tiếp tại vụ cháy có đồng chí Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND thành phố, đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng – Phó Giám đốc phụ trách Cảnh sát PC&CC thành phố.


Đ/c Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND thành phố và Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng – Phó Giám đốc phụ trách Cảnh sát PC&CC thành phố chỉ đạo tại hiện trường vụ cháy.
Sau 1 giờ huy động toàn bộ lực lượng tích cực chữa cháy, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Kết quả lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã tổ chức thoát nạn cho khoảng 1.000 người, trực tiếp cứu được trên 150 người. Bảo vệ được khoảng 21.700m2 phần diện tích còn lại của chung cư (gồm một phần Block A, toàn bộ Block B, Block C) và hơn 400 xe ô-tô, 800 xe gắn máy, ngăn chặn không để cháy lan sang các Block nhà khác.


Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tích cực chữa cháy

Tuy nhiên, vụ cháy đã làm 13 người tử vong (05 nam, 08 nữ), trong đó có 03 trẻ em; hiện chưa rõ danh tính. Số người bị thương do ngạt khói, hiện đang được cấp cứu tại các Bệnh viện: Chấn thương chỉnh hình, Trưng vương, Quận 8… Vụ cháy cũng đã thiêu rụi khoảng 300m2 diện tích tầng hầm Block A cùng 15 xe ô-tô (trong đó có 05 xe cháy hoàn toàn, 10 xe cháy xém) và 150 xe gắn máy các loại. Nguyên nhân: Đang phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành điều tra làm rõ.


Toàn cảnh buổi họp báo

Sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, đ/c Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố HCM; đ/c Trung tướng Bùi Văn Thành – Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Thành Phong  – Chủ tịch UBND thành phố; đ/c Trung tướng Lê Đông Phong – Giám đốc Công an thành phố,  Đ/c Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng – Phó Giám đốc phụ trách Cảnh sát PC&CC thành phố và lãnh đạo các ban, ngành liên quan đã có buổi họp báo.


Đ/c Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng – Phó Giám đốc phụ trách Cảnh sát PC&CC thành phố thông tin về công tác chữa cháy – CNCH tại buổi họp báo

Tại đây sau khi nghe đ/c Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng – Phó Giám đốc phụ trách Cảnh sát PC&CC thành phố báo cáo về công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, những thiệt hại mà vụ cháy gây ra, đ/c Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy đã yêu cầu UBND Quận 8 phối hợp với các ban, ngành nhanh chóng triển khai ngay công tác an sinh cho người dân trong khu chung cư, sớm có kế hoạch hỗ trợ cho gia đình có người tử vong và bị thương, giúp họ sớm ổn định cuộc sống. Đặc biệt lực lượng Cảnh sát PC&CC thành phố cần tập trung điều tra lại các nguyên nhân, trong đó cần làm rõ nguyên nhân vì sao cửa ngăn khói tại tầng hầm đã được lắp đặt nhưng khói vẫn lan lên được các tầng phía trên dẫn đến nhiều nạn nhân ngạt khói gây tử vong? Công tác diễn tập phương án PCCC tại chung cư đã được tổ chức bao nhiêu lần? Người dân ở đây đã được dự các lớp tập huấn, tuyên truyền về kỹ năng thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra hay chưa ?


Đ/c Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chỉ đạo tại buổi hợp báo

Cũng tại buổi họp báo, Trung tướng Bùi Văn Thành – Thứ trưởng Bộ Công an đã yêu cầu Cảnh sát PC&CC thành phố phối hợp với Công an thành phố nhanh chóng triển khai công tác khám nghiệm hiện trường, tìm ra nguyên nhân vụ cháy. Bên cạnh đó rà soát lại công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực PCCC đối với chung cư này đã được triển khai như thế nào ? Phương tiện PCCC đã được trang bị chưa ? Ban quản lý chung cư đã thực hiện trách nhiệm trong công tác quản lý về PCCC như thế nào ? Việc tổ chức lực lượng PCCC tại chỗ đã được triển khai ra sao?

Sau khi buổi họp báo kết thúc, các đồng chí lãnh đạo đã đến hiện trường vụ cháy để nắm lại tình hình, đồng thời động viên cư dân sống trong chung cư Carina Plaza và các lực lượng làm nhiệm vụ.


Các đ/c lãnh đạo nắm tình hình tại hiện trường vụ cháy

Nguồn: Công An PCCC TP. HCM
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 72
Join date : 23/02/2017

Xem lý lịch thành viên http://pcccsaigon.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết