Nguyên lý hoạt động của hệ thống chữa cháy bếp Range Guard

Go down

Nguyên lý hoạt động của hệ thống chữa cháy bếp Range Guard

Bài gửi by Admin on Sat Sep 22, 2018 4:35 pm

Trước khi nói đến nguyên lý hoạt động của hệ thống chữa cháy bếp Range Guard thì chúng ta nên biết hệ thống này có bao nhiêu thành phần chính sau đó chúng ta sẽ dễ hiểu hơn khi đọc nguyên lý hoạt động.Thành phần chính của hệ thống bao gồm:
1.    Bình chứa hoá chất K – dung dịch Potassium Carbonate (thành phần chính là muối Kali cacbonate – K2CO3), về dung tích bình chứa hóa chất có 4 loại: 1.25 G (Gallon), 2.5 G, 4 G và 6 G.
2.    Bộ phận cảm biến đám cháy và điều khiển phun xả hoá chất khi cháy gồm cầu chì và hệ thống dây cáp thép không gỉ liên kết, bộ kích A+ control head  (tác động xả tự động), nút kéo xả bằng tay (tác động xả bằng tay).
3.    Bộ phận xả bao gồm đầu phun, ống dẫn.Nguyên lý hoạt động của hệ thống chữa cháy Range Guard
Hệ thống chữa cháy cho bếp Range Guard có hai chế độ hoạt động
1. Tự động:
Khi có cháy, nhiệt độ trong các chụp hút tăng cao đến giới hạn nóng chảy của các đầu dò nhiệt (fusible) 182oC , khi một đầu dò nhiệt bất kì bị đứt, dây cáp kích hoạt của bộ kích + Control Head được giải phóng, lúc này bộ kích A+ Control Head sẽ kích hoạt xả khí CO2 trong bình kích để kích hoạt van đầu chai của bình hóa chất Range Guard, hóa chất Range Guard được xả theo hệ thống ống dẫn đến các đầu phun.
Một công tắc (Microswitch) bên trong bộ kích A+ Control Head có tác dụng đóng dòng điện 24VDC từ bộ cấp nguồn (Power Supply Unit) cho cuộn dây của Relay để có thêm tiếp điểm phụ. Các tiếp điểm khô (NO/NC) của Relay này dùng điều khiển chuông báo cháy, giao tiếp với các hệ thống khác (hệ thống báo cháy, van ngắt gas…)
2. Bằng tay:
Khi có cháy, nếu hệ thống đầu dò nhiệt chưa bị tác động, nhưng cần thiết phải xả hóa chất ngay để dập tắt đám cháy, bằng cách kéo nút Manual Pull để kích hoạt hệ thống. Quá trình kích hoạt này tương tự như khi hệ thống hoạt động ở chế độ tự động.
Hoạt động của van ngắt gas: ở trạng thái bình thường, van ngắt gas ở trạng thái mở để khí gas đi qua cấp khi gas cho hệ thống bếp. Khi có sự cố cháy, hệ thống chữa cháy bếp Range Guard bị tác động, hệ thống sẽ cấp nguồn 24VDC qua tiếp điểm Relay phụ đến cuộn dây của van ngắt gas. Lúc này, Van sẽ chuyển sang trạng thái đóng ngăn dòng khí gas đến hệ thống bếp.
Chú ý: khi có sự cố cháy thì van gas khóa cùng lúc việc hóa chất được phun ra.

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Hồng Thuyên
Địa chỉ: 54 Dương Văn Cam, Khu phố 4, P. Linh Tây, Q. Thủ Đức, TP. HCM
Tel: 028 3720 6112 - 028 3720 6114 - Mobile: 090 88 11 003

Email: sales@pcccsaigon.com  
Website: pcccsaigon.com
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 72
Join date : 23/02/2017

Xem lý lịch thành viên http://pcccsaigon.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết